HỆ THỐNG BÁO CHÁY ĐỊA CHỈ

Hệ thống báo cháy địa chỉ được tạo thành từ một loạt các đầu báo cháy và thiết bị được kết nối trở lại một bảng điều khiển trung tâm. Với các hệ thống định địa chỉ, mỗi thiết bị có một địa chỉ hoặc vị trí, cho phép nhanh chóng xác định được máy dò chính xác được kích hoạt. Điều này làm cho các hệ thống báo động địa chỉ trở nên lý tưởng cho các tòa nhà lớn, đặc biệt là các cơ sở thương mại trải rộng trên một khu vực rộng lớn.

Ưu điểm của hệ thống báo cháy địa chỉ là gì?

Sơ đồ hệ thống báo cháy địa chỉ

Một trong những lợi thế lớn nhất của hệ thống báo cháy địa chỉ là chúng có thể được cấu hình để một hành động cụ thể kích hoạt một phản ứng cụ thể. Ví dụ, lập trình nguyên nhân và kết quả có thể được sử dụng để nói rằng một ‘nguyên nhân’ cụ thể như kích hoạt đầu báo cháy, có tác dụng báo động trong một khu vực cụ thể và hệ thống được đặt ở chế độ cảnh báo ở một khu vực khác. Điều này có nghĩa là việc sơ tán theo từng giai đoạn có thể diễn ra, với các khu vực ưu tiên được sơ tán trước. Sau đó có thể sơ tán từng khu vực của một tòa nhà, điều này cho phép các quy trình sơ tán đám cháy an toàn hơn trong các tòa nhà lớn.

Báo động sai gây ra gián đoạn và có thể tốn kém, vì vậy lợi ích của bất kỳ doanh nghiệp nào là giảm thiểu tác động của chúng và giảm khả năng chúng xảy ra ngay từ đầu. Một trong những ưu điểm của hệ thống báo cháy địa chỉ là chúng có thể cho phép không khí được giám sát thông qua các thiết bị phát hiện, vì vậy nếu không khí bị ô nhiễm chẳng hạn như bụi (có thể kích hoạt một số hệ thống báo cháy) thì cảnh báo ‘trước đám cháy’ sẽ được kích hoạt. Điều này cho phép điều tra diễn ra, vì vậy mọi vấn đề có thể được khắc phục trước khi xảy ra kích hoạt sai toàn diện hệ thống.

Do cách kết nối các hệ thống báo động địa chỉ, mọi sự cố đứt mạch do hư hỏng ít có khả năng dẫn đến việc ngắt kết nối các thiết bị. Không giống như các hệ thống thông thường, tất cả các thiết bị được nối dây theo vòng lặp và được kết nối với thiết bị bảng điều khiển ở cả hai đầu. Do đó, nếu kết nối bị ngắt ở một đầu, các thiết bị sẽ vẫn được kết nối.

Báo cháy địa chỉ được nối dây theo mạch vòng, về cơ bản là một mạch kết nối hệ thống với các thiết bị khác như hệ thống phun nước, điểm gọi và đầu báo. Với hệ thống chữa cháy thông thường, mỗi vùng và mạch âm thanh có dây riêng, do đó, chi phí đi dây có thể cao hơn, tùy thuộc vào số lượng thiết bị cần kết nối.

Ưu điểm của hệ thống báo cháy địa chỉ là gì?

                                  Sơ đồ hệ thống báo cháy địa chỉ 2

Hệ thống báo cháy được cho là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của an toàn cháy nổ tại cơ sở của bạn. Một lợi ích khác của hệ thống báo cháy địa chỉ là tất cả các thiết bị có thể được giám sát và kiểm tra lỗi riêng lẻ, giúp bảo trì dễ dàng hơn. Nếu một vấn đề được tìm thấy với một máy dò cụ thể chẳng hạn, thì bảng điều khiển trung tâm sẽ nhận được thông báo.

Do đó, có một hệ thống có thể giải quyết được có nghĩa là mọi vấn đề có thể được phát hiện ngay lập tức để chúng có thể được khắc phục, đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động tốt nếu có sự cố xảy ra.

Ưu điểm
– Nhanh chóng xác định vị trí xảy ra cháy.
– Người dùng có thể lập trình các hành động cụ thể.
– Giảm khả năng báo ảo.
– Độ tin cậy cao hơn, ít khả năng bị mất kết nối hơn.
– Giảm tổng chi phí đi dây.

Nhược điểm
– Giá thành cao.
– Thay thế sữa chữa phức tạp.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.
.
.
.
.

0902 726 787